XÃ GIA THẮNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN HÀI CỐT LIỆT SĨ PHẠM MINH ĐỨC

Sáng ngày 23/11/2023, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Gia Thắng long trong tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Phạm Minh Đức. Tới dự buổi lễ có đại biểu đại diện cho Ban chỉ huy quân sự huyện Gia Viễn, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Gia Viễn, lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ xã Gia Thắng, cán bộ, công chức xã, gia đình liệt sĩ, đồng đội và nhân dân xã Gia Thắng.

Liệt sỹ: Phạm Minh Đức, Sinh năm: 1954. Nguyên quán: Xóm 7, thôn Vân La, xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nguyên chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam. Nguyên cán bộ Trung đội trưởng Đại đội 4 – Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1 - Sư đoàn 330 – Quân khu 9. Tháng 10 năm 1974, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí đã lên đường nhập ngũ, biên chế vào đơn vị Đại đội 4 – Tiểu đoàn 2 – Trung đoàn 1 – Sư đoàn 330. Trong một trận chiến đấu ác liệt tại Tà Keo – My mốt, Campuchia, ngày 25/01/1979, đồng chí đã anh dũng hy sinh. Sau gần 50 năm an nghỉ tại nghĩa trang tỉnh Tiền Giang, thể theo nguyện vọng của gia đình và người thân, hài cốt liệt sĩ Phạm Minh Đức được đưa về quê hương an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Gia Viễn.

Tại buổi lễ, đồng chí Tạ Đức Ba - Chủ tịch UBND xã Gia Thắng – Trưởng ban tổ chức buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và nhân dân trong xã, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và biết ơn sâu sắc đối với liệt sỹ Phạm Minh Đức, sự hy sinh của anh và đồng đội đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Đồng thời nguyện hứa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ và liệt sĩ Phạm Minh Đức, cấp uỷ, chính quyền, cán bộ và nhân dân xã Gia Thắng sẽ quyết tâm đoàn kết, kế thừa truyền thống anh hùng của quê hương; tiếp tục xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng trong buổi Lễ đón nhận hài cốt Liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước anh linh liệt sỹ Phạm Minh Đức - người con ưu tú của quê hương đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau Lễ truy điệu và Lễ dâng hương, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đến vị trí an táng, tiến hành an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Gia Viễn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguyễn Thị Hồng Xinh - Công chức VH-XH
  • Từ khóa :