Đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại các xã: Gia Thịnh, Gia Vượng, Gia Tiến, Gia Thắng, Gia Trung

Chiều ngày 07/9, đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại các xã Gia Thịnh, Gia Vượng, Gia Tiến, Gia Thắng, Gia Trung. Cùng đi có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện; Lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Đ/c Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện kiểm tra tại xã Gia Tiến

Tại những nơi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện ghi nhận công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 3 của các địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, hậu cần theo đúng phương châm “4 tại chỗ"; bố trí lực lượng ứng trực, có sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng không để bị động, bất ngờ khi sự cố xảy ra.

Chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin diễn biến của mưa, bão để kịp thời chỉ đạo, xử lý hiệu quả ngay từ giờ đầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản do bão số 3 gây ra. Trong đó, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân nắm được tình hình, mức độ nguy hiểm, diễn biến của bão số 3, chủ động chằng, chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, có phương án di dời các hộ dân có nhà ở không kiên cố đến nơi ở an toàn nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão. Các đơn vị chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương triển khai công tác ứng cứu tại những điểm xung yếu, nắm chắc mực nước để mở cống cho nước cân bằng trong-ngoài đê.

Theo giavien.ninhbinh.gov.vn