Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện đi kiểm tra mực nước sông Hoàng Long do ảnh hưởng của bão số 3

Sáng ngày 8/9, đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đi kiểm tra mực nước trên sông Hoàng Long. Cùng đi có đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện; các đồng chí đại diện thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện, lãnh đạo các xã ven đê sông Hoàng Long.

Đêm qua (7/9), sau khi đi sâu vào đất liền khu vực đồng bằng Bắc Bộ, bão số 3 (tên quốc tế là Yagi) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 04 giờ ngày 8/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 104,8 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực phía Tây Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/h), giật cấp 7, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ 10-15km/h.

Dự báo, trong 24 giờ tới áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc; tốc độ khoảng 15km/h. Đến 4h ngày 9/9, vị trí áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,8N-101,5E; trên đất liền khu vực Thượng Lào. Sức gió mạnh nhất của áp thấp nhiệt đới cấp 6. Sau đó, suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Dự báo tác động của áp thấp nhiệt đới khu vực tỉnh Ninh Bình, trong đó có huyện Gia Viễn có thể có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa từ: từ 20 - 50mm, có nơi trên 50mm.

Trước tình hình trên  đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện, các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình mưa, lũ trên sông Hoàng Long để chủ động triển khai các phương án tiêu úng kịp thời.

Tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập úng để có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp với thực tế. Các lực lượng tiếp tục duy trì trực chốt 24/24h, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có các tình huống xảy ra.

Cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan chuyên môn tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân chủ động triển khai các biện pháp khắc phục ảnh hưởng sau mưa bão, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Theo giavien.ninhbinh.gov.vn